0815430430

Những điều cần biết về quan hệ tình dục đồng tính nữ

Xã hội phát triển giúp con người có suy nghĩ thoáng hơn trong vấn đề về giới tính. Nữ giới có những vấn đề sức khỏe riêng biệt, những người có xu hướng tình dục đặc biệt cần quan tâm hơn đến sức khỏe của mình. Vậy khi quan hệ tình dục đồng tính nữ cần biết những điều gì để bảo vệ chính mình?

Quan hệ tình dục đồng tính nữ đang được xã hội quan tâmChăm sóc sức khỏe tinh thần tránh trầm cảm
Những người con gái có xu hướng tình dục đặc biệt với người cùng giới thường đối mặt với nguy cơ trầm cảm cao. Họ thường xuyên phải đối mặt với những âu lo, mệt mỏi, bị xã hội, người thân, bạn bè xa lánh. Đôi khi, họ còn bị kỳ thị và bị bạo hành dã man.

Những người có xu hướng quan hệ tình dục đồng tính nữ thường không dám công khai cho mọi người biết, họ âm thầm chịu đựng một mình khiến cho vấn đề càng nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, nếu bạn nằm trong số đó hãy chia sẻ với người đáng tin tưởng để tinh thần được thoải mái.

Đồng tính nữ có nguy cơ cao mắc bệnh trầm cảm

Bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dụcQuan hệ tình dục đồng tính nữ gây ra nhiều nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: viêm âm đạo nhiễm khuẩn, HPV, trùng roi âm đạo, … Một số hành vi tiếp xúc tay với âm đạo, dùng chung đồ chơi tình dục, tiếp xúc tay với hậu môn, … cũng gây lây nhiễm bệnh cao.

Đồng thời, quan hệ đồng tính nữ cũng có thể lây nhiễm HIV rất cao. Chính vì vậy, khi quan hệ tình dục các bạn nữ nên tìm hiểu rõ về các biện pháp an toàn để tránh lây bệnh như:

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho cả hai

Sử dụng dụng cụ bảo vệ khi quan hệ: sử dụng tấm chắn miệng, đeo bao tay khi tiếp xúc với hậu môn, âm đạo, làm sạch đồ chơi tình dục, …
Nên chung thủy với bạn tình.
Hạn chế sử dụng chất kích thích vì không tỉnh táo sẽ dẫn đến hành vi tình dục không an toàn.
Tiêm chủng phòng tránh bệnh định kỳ.
Luôn chia sẻ tránh tình trạng bạo hành
Nhiều người đồng tính nữ họ ngại chia sẻ, thậm chí họ sợ phải chia sẻ vì điều đó có thể là nguyên nhân khiến họ trở thành chủ đề để bàn tán. Tuy nhiên, chính vì sợ hãi, che dấu và trốn tránh đó là nguyên nhân chính khiến hộ bị bạo hành dã man.

Thường xuyên chia sẻ giúp tránh bạo hànhNgoài ra, sự xa lánh của xã hội cũng phần nào tạo nên những áp lực lớn khiến họ mất dần niềm tin vào cuộc sống. Chắc chắn, nếu không được chia sẻ với người thân hoặc bạn bè sẽ dẫn đến stress và có thể khiến họ nghĩ quẩn. Do đó, người đồng tính nên thường xuyên chia sẻ cho bạn bè hoặc người thân. Hoặc có thể gọi đến đường dây nóng để hỗ trợ nếu không cảm thấy ai đáng tin tưởng để chia sẻ.

Nắm vững các vấn đề sức khỏe riêng biệt

Chúng ta đều biết mỗi người phụ nữ có các vấn đề riêng về sức khỏe, đặc biệt là những người đồng tính hoặc song tính. Mỗi người cần nắm rõ được các vấn đề sức khỏe của bản thân để tự bảo vệ mình một cách tốt nhất. Qua đó, giúp tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Ngoài ra, nên thăm khám sức khỏe định kỳ để hiểu rõ hơn về cơ thể của mình. Việc khám định kỳ cũng giúp bạn theo dõi và phát hiện sớm nếu mắc bệnh để có phương pháp chữa trị kịp thời.

Trên đây là những điều cần biết về quan hệ tình dục đồng tính nữ. Nắm rõ những điều trên giúp bạn có một tình yêu đẹp, những lần quan hệ an toàn và bảo vệ bản thân được tốt hơn. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi chúng cấp trong bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *