0815430430

Nguyên nhân gây nên bệnh yếu sinh lý cho nam giới là gì?

Yếu sinh lý là một căn bệnh không mấy xa lạ đối với các đấng mày râu. Đây là một căn bệnh mà bất cứ nam giới nào dù chưa từng gặp phải hoặc đã từng gặp đều e ngại và lo lắng bởi nó ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi. Vậy, yếu sinh lý là gì? Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là gì? Cùng với bài viết tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Yếu sinh lý ở nam giới là gì?

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là căn bệnh có các triệu chứng ảnh hưởng tới khả năng tình dụng và sinh sản của đấng mày râu như rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương hoặc giảm ham muốn quan hệ tình dục.
Biểu hiện chính của căn bệnh này có thể là nam giới không cương cứng được cậu nhỏ dù có ham muốn tình dục hoặc không đủ độ để thực hiện quá trình giao hợp giữa nam và nữ.
Có trường hợp, cậu nhỏ cương cứng nhưng không duy trì được dài khi quan hệ tình dục, xuất tinh sớm không nằm trong sự kiểm soát của đấng mày râu. Trường hợp lại không xuất tinh được hoặc khó xuất tinh khi quan hệ. Hoặc có người lại mất hẳn cảm xúc và nhu cầu quan hệ tình dục.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới, bài viết sẽ chia thành một số nhóm nguyên nhân chủ yếu sau:
+ Yếu sinh lý do nội tiết cơ thể: Nhiều nam giới có sự thay đổi về nội tiết tố dẫn đến các triệu chứng thất thường trong cơ thể mình. Do tuổi tác cao, sử dụng một số loại thuốc kháng sinh điều trị bẹnh và chế độ ăn uống không hợp lý sẽ dẫn tới mất cân bằng nội tiết trong cơ thể. Nếu kéo dài sẽ dẫn tới triệu chứng yếu sinh lý ở nam giới.
+ Yếu sinh lý do tâm lý: Tâm lý là một yếu tố cấp thiết đối với sự kích thích và khoái cảm trong quá trình giao hợp. Nếu tâm lý nam giới không thoải mái, căng thẳng, phiền muộn vì chuyện tình cảm, công việc sẽ khiến cho họ gặp phải một số dấu hiệu về bệnh yếu sinh lý.
+ Yếu sinh lý do bệnh lý: Nhiều phái mạnh gặp một số căn bệnh như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, viêm nhiễm đường tình dục,…sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là khả năng tình dục của phái mạnh.
+ Yếu sinh lý do lối sống sinh hoạt không khoa học: Nam giới nếu không thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, sẽ dẫn đến bị béo phì. Hoặc sử dụng nhiều chất kích thích như thuốc lá, rượu bia sẽ có nguy cơ cao đối mặt với bệnh yếu sinh lý.
+ Cuối cùng, yếu sinh lý do bị chấn tương: Nhiều người bị chấn thương ở các mạch máu hay dây thần kinh cảm giác ở bộ phận sinh dục sẽ tác động tới sự nhảy cảm và khả năng tình dục của bộ phận này.

Các nguy hại của bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Nếu gặp phải tình trạng yếu sinh lý sẽ khiến cho nam giới e ngại, tự ti và mặc cảm với nửa kia. Là nguyên nhân chính dẫn tới sự cãi lộn, mẫu thuẫn trong đời sống hàng ngày của vợ chồng. Bệnh lý này còn ảnh hưởng tới khả năng làm chồng, làm cha của nam giới.
Trường hợp nặng, sẽ khiến cho nam giới bị vô sinh, hiếm muộn con. Do đó, bệnh yếu sinh lý cần phải được phát hiện và chữa trị kịp thời.
Tránh trường hợp e ngại, chủ quan vì càng để lâu bệnh tình càng nghiêm trọng, dẫn đến các hệ lụy khôn lường và khó điều trị bằng thuốc.
Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số nguyên nhân dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở nam giới cho các bạn tham khảo. Hi vọng nhưng thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn nam giới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *