0815430430

Phụ nữ cần làm gì để bảo vệ sức khỏe khi quan hệ tình dục?

Bảo vệ sức khỏe khi quan hệ tình dục là vấn đề rất quan trọng, cần được quan tâm hàng đầu. Chị em phụ nữ là đối tượng rất nhạy cảm, dễ bị mắc các bệnh đường tình dục hơn nam giới. Chủ động bảo vệ mình là cách để chị em tránh khỏi và giảm thiểu nguy cơ về các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vậy, phải như thế nào mới làm được điều này?

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Vùng kín cần được chăm sóc và bảo vệ hàng ngày Không chỉ khi quan hệ tình dục, bạn cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày với các dung dịch phụ khoa phù hợp. Khác với nam giới, vùng kín của nữ giới nằm ở vị trí rất kín đáo và sâu bên trong, có cấu tạo rất phức tạp. Hơn nữa, vùng kín là nơi có nhiều dịch nhầy tiết ra, luôn trong tình trạng ẩm ướt. Đây là môi trường rất thuận lợi cho các loại vi khuẩn và nấm gây bệnh phát triển.

Nếu vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ, khi quan hệ, vi khuẩn sẽ rất dễ dàng xâm nhập vào các bộ phận bên trong theo dương vật. Từ đó, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, gây ngứa ngáy khó chịu và ít nhiều ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn

Tránh quan hệ quá sức khiến “cô bé” bị tổn thương

Trong quá trình quan hệ tình dục sẽ không thể tránh khỏi những va chạm mạnh giữa bạn và người ấy. Tuy nhiên, những va chạm quá mạnh và liên tục sẽ khiến “cô bé” bị tổn thương, thâm tím. Việc này thực sự rất khó nói nên giữa bạn và người ấy cần có sự đồng điệu và hiểu thấu cho nhau. Khi bạn cảm thấy đau rát, hãy chia sẻ với người ấy để quá trình quan hệ được nhẹ nhàng hơn.

Tránh quan hệ quá sức để bảo vệ sức khỏe chung thủy với bạn tình

Chung thủy với bạn tình chính là một cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe khi quan hệ tình dục. Việc quan hệ bừa bãi với nhiều người sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, kể cả các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, HIV,… Do đó, bạn nên chung thủy và thực hiện quan hệ với một người mà thôi.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Nhiều ý kiến cho rằng, bao cu su làm cản trở “chuyện ấy”, khiến người dùng không thể “lên đỉnh”. Tuy nhiên, ý kiến này thực sự không đúng và làm sai lệch đi tác dụng của bao cu su.

Bao cao su là giải pháp quan hệ tình dục an toàn cho chị em phụ nữ lẫn nam giới, giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các bệnh đường tình dục. Để tăng hiệu quả bảo vệ của bao cu su, bạn cần chọn mua các loại bao cu su đảm bảo chất lượng và tốt nhất, cả hai người đều nên dùng khi thực hiện “chuyện ấy”.

Sử dụng bao cu su là giải pháp quan hệ tình dục an toànHạn chế quan hệ tình dục trong những thời điểm nhạy cảm
Tại các thời điểm nhạy cảm của cơ thể, bạn sẽ không còn hứng thú với chuyện ấy. Nếu cứ cố gắng quan hệ để thỏa mãn nhu cầu của bạn tình, bạn sẽ rất dễ bị kiệt sức. Lúc này, sức đề kháng của bạn có thể giảm sút, khiến bạn dễ dàng bị các loại vi khuẩn, vi nấm tấn công hơn.

Khi cơ thể trở nên mệt mỏi, bạn rất khó để tìm được cảm giác “lên đỉnh”. Hơn nữa, bạn có thể cáu gắt, bực tức khi quan hệ khiến cả bạn và người ấy mất hứng. Do đó, bạn cần từ chối khéo léo và không nên quan hệ khi cơ thể không sẵn sàng. Khi “chị đèn đỏ” ghé thăm hay lúc mang bầu, lúc mới sinh, bạn nên hạn chế quan hệ để bảo vệ sức khỏe của mình.

Đến đây, bạn đã biết làm gì để bảo vệ sức khỏe khi quan hệ tình dục rồi phải không? Chúc bạn có thể bảo vệ mình thật tốt và có đời sống tình dục an toàn, lành mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *