0815430430

Những bài thuốc dân gian trị chứng khô hạn cho chị em

Khô âm đạo là tình trạng vùng kín không tiết ra chất nhờn ở âm đạo. Hiện tượng này xuất hiện gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình quan hệ tình dục, đến tâm lý và chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, nữ giới cần phải khắc phục tình trạng này càng nhanh càng tốt. Để giúp cho các chị em có thể nhanh chóng khắc phục được tình trạng này, dưới đây là những bài thuốc dân gian trị chứng khô hạn cho chị em, mời các bạn tham khảo.

Sử dụng củ từ để chữa chứng khô âm đạo

Củ từ hay còn được gọi là khoai từ, là một loại thực phẩm được phân bố rộng rãi tại Việt Nam. Trong củ từ có chứa chất diosgenin – một hợp chất giúp cân bằng progesterone trong cơ thể của nữ giới. Mà nội tiết tố estrogen và progesterone của nữ giới thường bị rối loạn và thay đổi.

Do đó, sử dụng củ từ sẽ hỗ trợ khắc phục sự rối loạn này, giúp cho chu kỳ kinh nguyệt được diễn ra ổn định hơn. Đồng thời cũng khắc phục chứng âm đạo bị khô không tiết ra chất nhờn.

Cách sử dụng: Để sử dụng củ từ để chữa chứng khô âm đạo thì có cách thì tiến hành như sau:

Củ từ sau khi đã được bóc vỏ và rửa sạch thì sẽ đem đi luộc chín rồi xay nhuyễn ra để tạo hỗn hợp.
Sau đó, bạn lấy hỗn hợp đó thoa lên vùng kín hàng ngày sau khi đã vệ sinh vùng kín sạch sẽ.
Mát xa nhẹ nhàng vùng kín trong khoảng 20 phút rồi đi rửa sạch lại với nước sạch.
Kiên trì thực hiện cách này trong một khoảng thời gian bạn sẽ thấy có hiệu quả đáng kể.

Dùng rau ngải cứu để chữa chứng khô hạn vùng kín
Rau ngải cứu là một bài thuốc dân gian trị chứng khô hạn vô cùng tốt được lưu truyền từ trong dân gian xưa cho đến tận hôm nay. Ngải cứu có tính kháng khuẩn, chống viêm, sát khuẩn. Bởi vậy mà khi sử dụng, nó có công dụng như một bài thuốc “thần dược” chữa rất nhiều bệnh, trong đó bao gồm cả chữa trị hiện tượng khô hạn vùng kín.

Trị khô hạn vùng kín hiệu quả bằng lá ngải cứuCách thực hiện: Lá ngải cứu rửa sạch sau đó đem đun sôi cùng với nước. Sử dụng nước đun sôi cùng với lá ngải cứu đó để xông vùng kín trong khoảng 15 – 20 phút.

Lưu ý là xông hơi cẩn thận để không để bị tổn thương vùng kín. Sau khi nước đã nguội thì bạn cũng có thể dùng nước đó để vệ sinh vùng kín. Sử dụng cách này sau 1 tuần bạn sẽ thấy tình trạng vùng kín bị khô hạn được cải thiện đáng kể.

Dùng lá trầu không để trị khô rát vùng kín

Trong dân gian xưa mọi người vẫn thường hay truyền tai nhau bài thuốc trị khô rát vùng kín bằng lá trầu không. Trong lá trầu không có chứa nhiều hoạt chất kháng khuẩn và chống viêm, do đó nó công dụng chữa các vấn đề liên quan đến vùng kín nữ giới vô cùng hiệu quả.

Chữa khô hạn âm đạo bằng lá trầu không cho hiệu quả cao vượt trộiLá trầu không không chỉ là bài thuốc dân gian trị chứng khô hạn vùng kín nhanh chóng. Mà còn khiến cho “cô bé” được sạch sẽ và hạn chế đi được môi trường lý tưởng gây bệnh phụ khoa.

Cách thực hiện: Lá trầu không rửa sạch đun sôi, sau đó sử dụng để xông vùng kín. Chị em có thể đun lá trầu không kết hợp với một chút muối để hiệu quả được cao hơn. Các bạn có thể xông hơi trong khoảng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi nước nguội thì thôi.

Nếu bạn đang bị chứng khô hạn âm đạo thì có thể tham khảo những bài thuốc dân gian trị chứng khô hạn cho chị em mà chúng tôi có chia sẻ ở trên. Chắc chắn những thông tin đó sẽ hữu ích cho bạn rất nhiều cho quá trình bảo vệ sức khỏe vùng kín được khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *