0815430430

Mang thai 3 tháng đầu “yêu” có làm ảnh hưởng đến em bé

Mang thai thời kỳ đầu sẽ nội tố trong cơ thể sẽ thay đổi, chính điều đó đã kích thích khiến nữ giới có  ham muốn tình dục trỗi dậy lên cao hơn so với bình thường. Hiện nay, rất nhiều chị em đang muốn quan hệ trong khoảng thời gian này để thỏa mãn nhu cầu sinh lý cá nhân. Vậy trong quá trình mang thai “yêu” có làm ảnh hưởng đến em bé hay không? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Trong quá trình mang thai tại sao bà bầu lại muốn quan hệ tình dục

Nữ giới trong thời kỳ đầu mang thai, nhất là vào khoảng 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn mà mẹ bầu có nhiều thay đổi nhất trong cơ thể. Khi này, hormones nội tiết tố trong cơ thể tăng lên cao hơn so với bình thường. Điều này sẽ gây nên những biến đổi

Mang thai 3 tháng có lên quan hệ

Tham khảo thêm bài viết: Bạn đã quan hệ tình dục đúng cách hay chưa

  • Ngực căng tức, núm vú chuyển màu đậm và trở nên nhạy cảm hơn.
  • Thời kỳ này mẹ bầu có nhiều năng lượng và sẽ không có hiện tượng buồn nôn.
  • Lúc này, quá trình tuần hóa máu ở âm hộ cũng sẽ nhanh hơn.

Quan hệ mẹ bầu có làm ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Ngoài  những thay đổi như trên, mẹ bầu trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu còn có nhu cầu sinh lý trở nên cao hơn, Bởi lượng hormone trong cơ thể tăng thì cũng kéo theo ham muốn chuyện “yêu” trở nên mạnh mẽ. Hiện tượng mẹ bầu có kích thích tình dục cao hơn so với bình thường là một hiện tượng sinh lý bình thường, vì vậy chị em không cần phải quá lo lắng.

Mang thai 3 tháng đầu “yêu” có làm ảnh hưởng đến em bé

Hiện nay, nhiều chị em có thắc mắc vấn đề: Mang thai 3 tháng đầu “yêu” có làm ảnh hưởng đến em bé không?” Với thắc mắc này thì bác sĩ chuyên khoa sản phụ cho biết:

Thời kỳ đầu mang thai tử cung nữ giới chưa bị chèn ép và chưa tạo sức nên chị em hoàn toàn có thể thực hiện quan hệ tình dục. Thậm chí, khoảng thời gian này còn là khoảng thời gian lý tưởng mà chị em cảm thấy “cuộc yêu” thỏa mãn và hưng phấn nhất. Bởi khi này lượng máu vùng kín tăng khiến cho các dây thần kinh cảm xúc trở nên nhạy cảm hơn, và khí hư cũng ra nhiều hơn tạo cảm giác trơn trượt hơn trong quá trình quan hệ. Trong thời kỳ mang thai chúng ta cũng không lên sử dụng thuốc kích dục nữ, hoặc khi sử dụng cần hướng dẫn của chuyên gia và bác sĩ.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Mẹ bầu trong khoảng thời gian 3 tháng đầu có thể quan hệ tình dục bình thường và vấn về “yêu” có làm ảnh hưởng đến em bé hay không? Thì câu trả lời là sẽ không. Khoảng thời gian này, quan hệ tình dục sẽ hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến mẹ bầu và thai nhi. Tình dục khi mang thai là an toàn và có nguy cơ biến chứng thai nhi rất thấp.

Bà bầu 3 tháng quan hệ tình dục có sao không?

Tuy nhiên, chị em không nên vì thế mà lạm dụng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này. Bởi  “yêu” trong quá trình mang thai sẽ không an toàn đối với thai nhi và thai phụ trong một số trường hợp sau:

  • Phụ nữ đã có tiền sử bị sảy thai hay đã từng sinh sinh non hoặc xuất huyết âm đạo.
  • Mẹ bầu đang mang thai sinh đôi hoặc sinh ba.
  • Nữ giới bị vỡ ối non tự nhiên.
  • Chị em bị vấn đề về nhau thai bám thấp hay nhau tiền đạo.

Để biết được sức khỏe bản thân có ổn định và cơ thể mình có đủ điều kiện để “yêu” trong thời kỳ mang thai hay không. Chị em hãy đến những cơ sở y tế uy tín chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhé.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc: “yêu” có làm ảnh hưởng đến em bé trong thời gian mang thai hay không? Chắc chắn với những thông tin này thì chị em đã hiểu rõ hơn về vấn đề để bảo vệ sức khỏe cho bản thân tốt nhất.

Tìm hiểu thêm bài viết:

Comments 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *