0815430430

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ này hay không?

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không? Đây là câu hỏi được giới trẻ Việt đặt ra nhiều nhất trong thời gian gần đây. Do đó, bài viết hôm nay sẽ đi vào giải đáp cụ thể vấn đề này cho các bạn tham khảo.

FWB là gì?

FWB là cụm từ viết tắt của “Friends with benefits”, có nghĩa là một mối quan hệ giữa hai người bạn nhưng nó không chỉ dừng lại ở tình bạn mà còn vượt trên sự thân thiết. Cụm từ FWB ra đời dựa vào nguyên lý tối hậu là: Tình bạn cộng với tình dục nhưng đó không phải là tình yêu.

Mối quan hệ này được xem là giải pháp xuất cánh tốt nhất dành cho các bạn trẻ độc thân. Khi xác định bước vào mối quan hệ FWB, cả hai không phải nỗ lực để làm hài lòng sự kỳ vọng của đối phương.

Họ được thoải mái chia sẻ các vấn đề về tình dục, họ sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có sự ràng buộc về cảm xúc. Trong cuộc sống, công việc, họ vẫn đối xử với nhau như những người bạn bình thường.

Đặc biệt, đối phương không cần phải vỗ về, không có quyền ghen tuông, không cần phải che chở và không bàn về chuyện tương lai của cả hai. Do đó, trước khi bạn bắt đầu mối quan hệ FWB là gì? Bạn nên suy nghĩ thật kỹ để có quyết định chuẩn xác. Tránh rơi vào “lưới tình” khi bắt đầu mối quan hệ FWB bởi người đau khổ chính là bạn.

FWB là mối quan hệ trên mức thân thiết giữa 2 người bạn thân

Một số yếu tố cần cho thấy bạn đã sẵn sàng để bắt đầu FWB

FWB là gì? Yếu tố nào cho thấy bản thân bạn đã và đang muốn bắt đầu bước vào mối quan hệ FWB. Dưới đây là một số cần cho thấy bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vào mối quan hệ FWB:

Bạn đã chắc chắn rằng bạn cùng với đối phương là người trưởng thành, đang cô đơn và độc lập về tài chính.
Bạn được quyền quan tâm tới đối phương nhưng không được đòi hỏi nhiều về tình cảm. Đồng thời không được ghen tuông, bàn về tương lai giữa hai người.
Bạn nên chắc chắn rằng đối phương có công khai qua đêm với đối tượng khác hay không? Dĩ nhiên, bạn không có lý do gì để ngăn chặn điều đó xảy ra.
Bạn phải sẵn sàng chia sẻ với đối phương rõ ràng về vấn đề tình dục.
Khi kết thúc với mối quan hệ FWB, bạn phải đối mặt với 1 trong 2 khả năng như: Tiếp tục mối quan hệ tình bạn bình thường hoặc đường ai người đi.

Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB?

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB? Thực tế không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi nó phụ thuộc vào từng suy nghĩ của mỗi người. Trước đây, nhiều người có quan điểm rằng, mỗi quan hệ này là vô đạo đức và bị phản đối kịch liệt.

Thế nhưng, mối quan hệ này tại FWB tại các nước phương Tây lại được đón nhận thoáng hơn. Vì thế, mối quan hệ ngoài luồng này đang được nhiều người quan tâm và hưởng ứng.

Một số ít bạn trẻ khác lại cho rằng không nên bắt đầu mối quan hệ FWB. Vì mối quan hệ này sẽ không tồn tại lâu dài và kéo dài ít nhiều sẽ khiến cho đối phương tổn thương. Nhất là những người đã lập gia đình.

Vì thế, nếu bạn dự định bắt đầu mối quan hệ FWB là gì? Bạn cần phải cân nhắc kỹ các rủi ro mà bạn phải gánh chịu sau khi kết thúc. Tốt nhất, khi kết thúc mối quan hệ FWB, bạn vẫn thể hiện được thái độ tôn trọng đối với đối phương và ngược lại.

Mối quan hệ này tại FWB tại các nước phương Tây lại được đón nhận thoáng hơn

Trên đây là một số thông tin cơ bản về FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ này.

Comments 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *